Thi công mạng LAN là gì? Giải pháp thi công mạng LAN tối ưu chi phí nhất

Thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN ngày nay là một việc làm vô cùng cần thiết và phổ biến trong thời đại xã hội công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đi kèm sự phát triển của công nghệ thông tin (cách mạng 4.0) thì ta còn biết đến việc sử dụng Internet song song đó để xử lý công việc. Để tiến độ công việc và truyển tải thông tin giữa các nhân sự với nhau, thì việc có một tốc độ đường truyền mạng ổn định là một thứ không thể thiếu.

Phần lần, các doanh nghiệp khi đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu, để bỏ quên mất khau chuẩn bị về đi dây hệ thống mạng, vì thế hiệu suất truyền tải dữ liệu đôi khi sẽ bị rò rỉ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng mạng. Thi công hệ thống mạng LAN đúng, đủ, đều ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Vậy thi công mạng LAN là gì? Giải pháp thi công mạng LAN tối ưu chi phí nhất là như thế nào, mời các bạn theo dõi sau đây.

Thi Cong Mang Lan La Gi Giai Phap Toi Uu Chi Phi Thi Cong Mang

Thi công mạng LAN là gì ?

Thi công mạng LAN là lên kế hoạch đi dây mạng cho hạ tầng đã khảo sát, trong kế hoạch sẽ có những hạng mục gồm:

  • Nhân sự thi công mạng
  • Thiết bị thi công mạng
  • Vì trí lắp đặt thiết bị mạng

Thi công mạng đòi hỏi kỹ thuật thi công mạng phải có tay nghề và kinh nghiệm nhất định. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu các sự cố phát sinh và tiết kiệm chi phí lắp đặt thiết bị mạng cần thiết. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công mạng chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua khau chuẩn bị nhân công, thiết bị mạng đúng quy định nhằm cắt giảm chi phí đầu vào.

Xem thêm: CỤC SÌ LẦU ÔNG BÊ LẮP LÀ GÌ? GIẢI THÍCH SỨC MẠNH CỦA MXH NĂM 2019

Làm sao tối ưu chi phí thuê thi công mạng ?

Để tối ưu chi phí thi công mạng thì thường chúng ta sẽ xác định nhà thầu thi công mạng là ai, họ có kinh nghiệm như thế nào, và khả năng khảo sát công trình của họ tới đâu (nói về thiết bị, ví trí đi đây, v.v… họ đều nắm tức là đã có kinh nghiệm phong phú trong vấn đề thi công mạng này). Đồng thời, người thuê thi công mạng cũng phải có hiểu biết chút kiến thức về mạng LAN để tránh trường hợp gặp phải bùa phép của bên cung cấp dịch vụ.

Khái niệm về mạng LAN

Với hi vọng giúp các bạn hiểu hơn về mạng LAN, mình sẽ lược sơ qua về khái niệm mạng LAN để các bạn dễ nắm thông tin. Mạng LAN là một khái niệm viễn thông được sử dụng phổ biến trong thời đại xã hội ngày nay. Đây là từ viết tắt của từ tiếng Anh Local Area Network, mang nghĩa là mạng máy tính nội bộ. Kết nối qua mạng LAN được thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) trong một khoảng không gian nhất định ( không gian hẹp). Nếu dây mạng bị rò rỉ hoặc đầu bấm mạng ko đảm bảo chất lượng , sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc kết nối mạng.

Vai trò của việc thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN và tạo nên mạng WAN

Như các bạn đã biết theo thông tin ở trên, thì việc đi đường đây mạng nội bộ đúng sẽ giúp cho tốc độ mạng sẽ ổn định, giảm thiểu khả năng bị rò rỉ điện, làm ảnh hưởng ít nhiều tới đường truyền mạng. Những thiết bị có cùng mạng LAN kết nối với nhau qua sợi dây cáp mạng, kết hợp với nhau qua nhiều các mạng LAN khác nhau để có thể cùng truy cập, tạo thành một mạng lưới rộng được gọi là WAN. Mạng WAN chính là sự kết hợp giữa mạng LAN và MAN ( Mạng MAN có kết nối giống như mô hình mạng LAN, kết nối các mạng LAN với nhau thông qua các phương tiện truyền dẫn, cáp…).

Mang Wan Dien Hinh
Mạng WAN điển hình

Những thiết bị cần sử dụng để lắp đặt hệ thống mạng LAN

– Switch (Hub): hay còn gọi là bộ chia mạng, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối tập trung về đây.

– Access point: hay còn gọi là thiết bị phát wifi có chức năng chuyển đổi từ kết nối dây sang dạng wireless để sử dụng cho các thiết bị kết nối mạng không dây như: Laptop, điện thoại di động, máy tính bảng… hoặc máy tính để bàn có gắn một card wireless.

– Router: hay còn gọi là Moder là một thiết bị cho phép gửi các gói dữ liệu dọc theo mạng. Thông thường thiết bị này được cung cấp sẵn bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng.

– Server: là một máy chủ chứa dữ liệu và cho phép các máy trạm có thể kết nối đến qua một cổng nhất định để đọc và lấy dữ liệu.

 Dây nhảy cáp quang: là các dây được thiết kế với đường kính siêu nhỏ từ: 0.9, 2.0, 2.4, 3.0mm. Ngoài ra còn cần có dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối.

– Hộp phối quang ODF: hay còn gọi là giá phân phối cáp quang, là từ viết tắt của Optical  Distribution Frame. Đây là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang, converter quang hay chính là bộ chuyển đổi quang điện. Hộp phối quang ODF được đặt tại 2 đầu của 2 nơi kết nối, có thể là 2 văn phòng làm việc.

Công ty thi công mạng uy tín tại TPHCM

Để tìm được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thi công mạng uy tín thì các bạn nên tập trung vào những yếu tố sau:

  • Chuyên môn của IT: việc am hiểu và tư vấn chính xác được giải pháp để giải quyết vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải, cần rất nhiều kinh nghiệm thực chiến. Vì thế, IT có kinh nghiệm làm việc lâu năm phải được xác định ngay từ đầu.
  • Giấy tờ – công văn xử lý: công ty mà bạn chọn có báo giá đầy đủ không, profile công ty thế nào, hợp đồng nội dung cam kết sau khi nghiệm thu như thế nào.

Ở đây, Liêm đề xuất các bạn tham khảo dịch vụ tại THICONGMANG.VN để nhận được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất nhé.

✅ Kinh nghiệm ⭐ Trên 10 năm kinh nghiệm
✅ Quy mô công ty ⭐ Trên 50 người
✅ Đội ngũ nhân sự ⭐ Chuyên nghiệp, làm đúng, nhiệt tình
✅ Chuyên môn ⭐ Thi công mạng, thi công camera, lắp đặt điện, lắp đặt mạng điện thoại, thiết kế bản vẽ công trình.

Kết bài 

Hi vọng với bài viết nói về thi công mạng LAN là gì? Giải pháp thi công mạng LAN tối ưu chi phí nhất mà Liêm đã viết ở trên đã giúp bạn có thêm thông tin về dịch vụ thi công mạng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì, hãy để lại ở phần comment, để Liêm hỗ trợ thêm cho các bạn thông tin nhé.

Trả lời

Facebook
Youtube
Zalo
Gọi Liêm