Hướng dẫn sửa lỗi error 500 khi đưa source Website WordPress lên Hosting

Có vẻ như những bạn đang tìm đến bài viết này đều đang vướng 1 vần đề đó là “gặp lỗi trắng trang Error 500” khi up source website nhỉ. Đừng lo lắng, Liêm MKT chắc chắn với các bạn sau khi đọc xong bài viết này, thì các bạn sẽ sửa được ngay lỗi trắng trang Error 500 khi import dữ liệu lên hosting thôi.

Lỗi trắng trang Error 500 là gì?

Khi các bạn truy cập vào một Website hoặc sau khi đưa dữ liệu Website WordPress lên thì gặp phải. Nói về về việc đăng dữ liệu lên Website WordPress thì mình sẽ nêu ra phương pháp thông dụng nhất – giải nén và sửa.

Đó là, khi bạn có 2 file zip (hoặc tar.gz, v.v…), file.sql và các bạn up các file này lần lượt lên hosting và nhập vào file sql đã tạo trên phpmyadmin. Sau đó, sửa lại tên miền trong phần Option và cuối cùng là thử vào Website xem như nào thì thằng trình duyệt nó chửi cho 1 câu “Website của cụ bị lỗi 500 rồi, không load được, huhu”.

Vấn đề xảy ra thường là như thế, vậy thì làm sao để fix lỗi trắng trang 500 Error khi Import dữ liệu Website WordPress lên Hosting?

Xem thêm: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM TĂNG SUB VÀ VIEW YOUTUBE TỰ ĐỘNG – YTB VIEWER

Hướng dẫn fix lỗi Error 500

Để Fix lỗi Error 500 cho Website WordPress sau khi đã import dữ liệu lên Hosting thì có một số cách cụ thể sau đây.

Cách 1: Sửa MultiPHP

Có thể bạn chưa set phiên bản PHP cũng như chỉnh sửa các giới hạn PHP cho tên miền nên dẫn đến việc Website bị lỗi trắng trang Error 500, hãy thử làm theo hai bước sau để giải quyết vấn đề nhé.

Bước 1: Sửa phiên bản PHP

Trên Hosting, scroll xuống phần Software và Click vào MultiPHP Manager.

Tiếp theo, trong màn hình MultiPHP Manager các bạn thao tác theo các hình dưới.

Chọn tên miền muốn thay đổi phiên bản PHP.
Sau đó chọn phiên bản PHP cao nhất và ấn Apply

Bước 2: Sửa MultiPHP Ini Editor

Quay lại trang quản trị CPanel, các bạn lại kéo xuống phần Software và click vào MultiPHP INI Editor

Trong cửa sổ MultiPHP INI Editor, các bạn hãy chọn folder của domain mà bạn muốn chỉnh sửa.

Các bạn setup theo các bước như sau:

  • display_errors = Of
  • max_execution_time = 300
  • max_input_time = 600
  • max_input_vars = 1000
  • memory_limit = 256M
  • post_max_size = 128M
  • session.gc_maxlifetime = 1440
  • upload_max_filesize = 256M
  • zlib.output_compression = On

Hoặc Click vào Editor Mode ngay trong trang và copy đoạn mã sau bỏ vào:


display_errors = Offmax_execution_time = 300max_input_time = 600max_input_vars = 1000memory_limit = 256Mpost_max_size = 128Msession.gc_maxlifetime = 1440session.save_path = "/var/cpanel/php/sessions/ea-php72"upload_max_filesize = 256Mzlib.output_compression = On

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên, các bạn thử quay lại Website WordPress của chúng ta và thử F5 xem đã hết bị lỗi trắng trang Error 500 chưa. Nếu chưa thì tiếp tục làm theo cách sau nhé.

Cách 2: Xóa Plugin

So với cách 1, thì cách 2 đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn hãy vào đường dẫn sau /wp-content/plugins/ và xóa từng folder trong này rồi thử truy cập Website xem được không. Thường thì lỗi sẽ được khắc phục sau khi bạn xóa folder “woocommerce”.

Kết luận

Ở trên là 2 cách thông dụng mà mình thường áp dụng khi gặp lỗi trắng trang khi đưa dữ liệu website wordpress lên hosting và bị lỗi trắng trang Error 500. Nếu như bạn đã thực hiện 2 cách trên mà vẫn lỗi, thì vẫn còn cách nhanh nhất đó là liên hệ người cung cấp Source Web của bạn hoặc nhà cũng cấp Hosting để họ hỗ trợ nhé.

Các bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ hosting tại thietkewebfree để được hỗ trợ trong quá trình sử dụng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chuyên mục công cụ website để tìm thêm các bài hướng dẫn và các công cụ có ích cho Website nhé.

Thiet Ke Web Free – Liêm MKT

Trả lời

Facebook
Youtube
Zalo
Gọi Liêm