Cục sì lầu ông bê lắp là gì? Giải thích sức mạnh của MXH năm 2019

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ viết một bài viết về một trend mới nổi gần đây trên tiktok. Với ngẫu hứng từ bài “Pump it up”, cộng đồng Tiktok đã chế nó thành một câu hát mới nghe rất là gắn liền với 3 loài vật quen thuộc là con gà, con bò và tê giác. Tuy nhiên, ít ai nhìn ra được ở trend này, sức mạnh thật sự của mạng xã hội. Trong bài viết này, mình sẽ giải thích về ý nghĩa của trend “cục sì lầu ông bê lắp” và “bò một sừng là con tê giác” nghĩa là gì, cũng như sức mạnh của mạng xã hội trong năm 2019 và sắp tới.

Cục…cục…cục sì lầu ông bê lắp…là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 này, mọi thứ đều phát triển một cách chóng mặt. Và tư duy của giới trẻ trong thời đại này cũng vậy, họ luôn chịu khó tìm tòi và học hỏi các trend-phong trào rất nhanh. Cụ thể là thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội đang nổi lên một phong trào mang tên là cục sì lầu ông be lắp mà chẳng ai biết nó là gì.

Mọi người đều thắc mắc phong trào “cục sì lầu ông bê lắp, bò một sừng là con tê giác…”

Qua một thời gian tìm hiểu (cụ thể là 10 phút :v ), thì mình cũng hiểu được là trend này bắt nguồn từ một video trên tiktok với câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” trong bài hát Pump It Up.

Bò một sừng là con tê giác !

Cũng từ câu hát trên trong bài hát Pump It Up, giới trẻ trong cộng đồng mạng đã chế thêm 1 câu “bò 1 sừng là con tê giác“. Nếu đọc hết cả đoạn thì sẽ là “cục sì lầu ông bê lắp, bò một sừng là con tê giác” nghe khá lạ và vui tai, tuy nhiên đối với vài người thì lại là một nổi ám ảnh.

Hoang mang quá…

Quay lại câu chuyện của bài hát Pump It Up thì đây là bài hát của một ca sĩ tên là Danzal thể hiện trong năm 2004, nghe thì có vẻ không liên quan đến chủ đề nhưng nếu bạn cứ phát âm theo thì một hồi cũng lòi ra câu “cục si lầu ông bê lắp, bò môt sừng là con tê giác” liền.

Sau đây là một số video về trend “cục sì lầu ông bê lắp, bò một sừng là con tê giác” đang được các bạn trẻ rầm rộ mix nhạc này.


Beatbox cục sì lầu ông bê lắp


Tiktok Dance – Cục sì lầu ông bê lắp remix

Sức mạnh của mạng xã hội

Như ở phần nội dung đầu, mình có nói về “cục sì lầu ông bê lắp, bò một sừng là con tê giá” và các bạn cũng thấy, tuy đây chỉ là một phong trào được tạo ra từ 1 thành phần nhỏ trong cộng đồng Tiktok. Nhưng nhờ vào đó mà sự lan tỏa của nó cũng ảnh hưởng đến các trang MXH như Facebook, Twitter, Zalo, v.v… cho đến các trang báo như Yan, 2Sao, Kenh14.

Ảnh Google

Có thể thấy, thói quen sử dụng MXH của giới trẻ ngày 1 lớn và nhiều hơn, hình thành lên một tư tưởng giải trí và tìm những cái mới lại trên nó.

Vậy sẽ ra sao nếu bạn là một người đi đầu trong trend tạo một nội dung viral để lan tỏa MXH và sử dụng nó để bán hàng?

Như vụ bán rùa ở các đường Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh, Lê Hồng Phong – Quận 10. Các bạn trẻ thấy tội các bé rùa, đăng lên các nhóm trên Facebook cầu cứu mua các bé về phóng sanh. Tuy nhiên, các bạn sẽ không biết được rằng, liệu những người cầu cứu đó có thực sự là người cầu cứu? Hay là những người không tốt lợi dụng MXH để trục lợi? Có thể thấy, MXH bây giờ là 1 mỏ vàng để kiếm tiền.

Vì thế, nếu bạn là dân MKT hay kinh doanh thì ngay hôm nay, nếu bạn đang lướt Facebook/Twittet/Zalo thấy 1 caption nào hay thì hãy lưu lại, vì biết đâu đó sẽ là 1 bài kiến thức cho bạn, sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh sau này.

Và với Liêm MKT thì MXH là nơi chia sẻ và học hỏi những cái mới, nếu bạn muốn tìm hiểu những cái mới đó, hãy vào chuyên mục thời sự để tìm đọc những bài viết mới và cập nhật thêm kiến thức truyền thông nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một website để bắt đầu kinh doanh online thì đừng bỏ qua kho giao diện của thietkewebfree nhé, có rất nhiều giao diện từ miễn phí cho đến tính nhưng lại cực kỳ chuyên nghiệp.

Liêm MKT – Thiet Ke Web Free

Trả lời

Facebook
Youtube
Zalo
Gọi Liêm