ChatBot Harafunnel – Bài 1: Giới thiệu về ChatBot Harafunnel

Để giúp bạn giải quyết được tính trạng tiêu tiền chạy Facebook Ads phung phí, Liêm sẽ làm một Series nói về ChatBot Harafunnel. Một công cụ tự thu thập thông tin khách hàng, giúp bạn có thể dùng những data khách hàng đó cho việc Re-Marketing sau này, hoặc để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

ChatBot Harafunnel là gì?

Harafunnel là một công cụ chat tự động trên Facebook (Chatbot) và chỉ sử dụng được cho Fanpage của Facebook. Harafunnel có chức năng tự thu thập thông tin khách hàng và người dùng có thể chủ động tạo phễu cho tệp khách hàng đã lưu đó.

Chatbot Harafunnel La Gi

Đồng thời, Harafunnel còn giúp người dùng tự chăm sóc khách hàng của bằng những kịch bản được soạn sẵn.

Đăng ký xài ChatBot

Tại sao phải sử dụng ChatBot Harafunnel?

Trong thời điểm hiện tại, việc sử dụng Facebook trở nên khá là phổ biến. Một người thường xuyên cầm điện thoại để lướt Facebook và check Facebook Messenger trở nê rất bình thường.

Chatbot Isometric Vector Illustration

Đã qua rồi thời kỳ check tin trên Email, bây giờ người ta chuyển sang check tin trên Facebook Messenger. Vì khả năng tương tác trên Facebook Messenger cao hơn rất nhiều so với Email.

Đó là lý do bạn sử dụng ChatBot Harafunnel để có thể gửi tin nhắn hàng loạt hoàn toàn miễn phí.

Sự quan trọng của chatbot Harafunnel?

Hiện nay, dường như việc kinh doanh Online đã trở nên khá phổ biến. Nhất là các kênh mạng xã hội, mạnh mẽ nhất là Facebook.

Và việc bạn bán được hàng nhiều hay ít, phụ thuộc rất lớn và khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. Vì thế, chạy quảng cáo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Khi bạn bỏ 1 chi phí lớn cho việc chạy Quảng Cáo, thì phải chắc chắn rằng các bạn phải lưu lại được thông tin những khách hàng đó, dù họ có mua hay không. Đừng lãng phí tiền của bạn !

Su Quan Trong Cua Chatbot Harafunnel

Chưa hết, bạn sẽ phải lọc đối tượng đã tương tác để có thể dùng vào việc chạy chương trình sau này. Còn nếu bạn không biết, thì sẽ lãng phí đi 1 lượng tài nguyên khổng lồ. Và tất cả đều phải làm bằng tay.

Nhờ chatbot, mọi thứ giờ đều trở nên tự động. thể nói bạn chỉ cần bật quảng cáo lên chạy, việc còn lại để chatbot lo.

Xem thêm: ChatBot Harafunnel bài 2: Giới thiệu chi tiết về Automation và cách xài các tính năng bên trong

Subcribers trong Harafunnel là gì?

Với chatbot Harafunnel, những khách hàng đã tương tác với bạn thông qua chạy Quảng Cáo hoặc bằng cách nào đó, đều sẽ được lưu dưới dạng “Subcribers – Tức là người đăng ký”.

Subcribers Trong Chatbot La Gi

Với danh sách Subcribers này, chúng ta có thể phân loại tự động trong Harafunnel theo tính năng, gọi là “Tag (Thẻ).

Tạo phễu khách hàng với Harafunnel?

Với danh sách Subcribers có được từ việc chạy quảng cáo hoặc thông qua các bài tương tác, chúng ta có thể phân loại(tạo phễu) tự động trong Harafunnel theo tính năng, gọi là “Tag” (Thẻ).

Tao Pheu Voi Chatbot Harafunnel

Nhờ đó, sau này chúng ta có thể tạo chương trình cho từng nhóm khách hàng đã tạo, giúp cho việc phổ biến sản phẩm đúng đối tượng hơn.

Quan trọng hơn hết, với việc áp dụng phổ biến này, thì bạn chỉ mất .

Kết luận

Vậy là xong phần tổng quan về ChatBot Harafunnel rồi, ở trong bài viết tiếp theo Liêm sẽ giới thiệu chi tiết về các tính năng trong phần “Automation” của Harafunnel. Các bạn nhớ đoán xem nha.

Và cũng đừng quên quay lại chuyên mục Học viện Haravan để tìm các bài viết về Series Harafunnel trong Website của Liêm nhé.

Thietkewebfree – Liêm MKT

Trả lời

Facebook
Youtube
Zalo
Gọi Liêm